Thủ tướng giao địa phương triển khai dự án đường Vành đai 4 HCM

855 Admin

Vành đai 4 sẽ được triển khai như thế nào trong sắp tới? Câu hỏi nhiều khách hàng đặt ra cho Tất Thành và đây là câu trả lời:

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của Bộ Giao thông vận tải, về việc giao các địa phương làm cơ quan có thẩm quyền, triển khai các dự án của đường Vành đai 4 TPHCM.

Sơ đồ quy hoạch các tuyến vành đai của TPHCM

Sơ đồ quy hoạch các tuyến vành đai của TPHCM.

Cụ thể,

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện đoạn Phú Mỹ-Bàu Cạn, chiều dài khoảng 18 km.

UBND tỉnh Đồng Nai là cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện đoạn Bàu Cạn-cầu Thủ Biên. Không bao gồm cầu Thủ Biên, chiều dài khoảng 45 km.

UBND tỉnh Bình Dương là cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện đoạn cầu Thủ Biên-Sông Sài Gòn. Gồm cầu Thủ Biên và không bao gồm cầu vượt sông Sài Gòn, chiều dài khoảng 49 km.

UBND TPHCM là cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện đoạn cầu qua sông Sài Gòn-kênh Thầy Cai. Gồm cầu vượt sông Sài Gòn, chiều dài khoảng 17 km.

UBND tỉnh Long An là cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện đoạn kênh Thầy Cai-Hiệp Phước (gồm cả đoạn qua khu vực Hiệp Phước thuộc địa phận TPHCM), chiều dài khoảng 71 km.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TPHCM và UBND các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện các dự án theo đúng quy định.

Tổng chiều dài tuyến đường vành đai 4 khoảng 197,6 km

Bộ Giao thông vận tải thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành, đối với các dự án do các địa phương là cơ quan có thẩm quyền nêu trên. Đồng thời có trách nhiệm tổ chức điều phối triển khai thực hiện các dự án trên toàn tuyến, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 180/TB-VPCP ngày 9/7/2021 của Văn phòng Chính phủ. Kịp thời phối hợp, hướng dẫn các địa phương liên quan trong quá trình tổ chức thực hiện. Bảo đảm đồng bộ, hiệu quả và theo đúng quy định pháp luật.

Theo quyết định 1698/QĐ-TTg ngày 28/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chi tiết đường vành đai 4 TPHCM. Tuyến đường này đi qua địa giới hành chính của 12 huyện thuộc 5 tỉnh, thành phố. Trong đó: Bà Rịa-Vũng Tàu (huyện Tân Thành); Đồng Nai (3 huyện: Long Thành, Trảng Bom, Vĩnh Cửu); Bình Dương (2 huyện: Tân Uyên, Bến Cát); TPHCM (huyện Củ Chi, Nhà Bè); tỉnh Long An (4 huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc).

Đường vành đai 4 có quy mô là đường cao tốc với mặt cắt ngang 6-8 làn xe cao tốc. Có đường song hành hai bên và các hành lang để bố trí cây xanh, các công trình hạ tầng kỹ thuật, dự trữ mở rộng. Tổng chiều rộng mặt cắt ngang lớn nhất khoảng 121,5m.

Đường song hành quy mô có ít nhất 2 làn xe. Được đầu tư phân kỳ tùy theo nhu cầu vận tải và sự phát triển các đô thị hai bên.

Nguồn: Baochinhphu.vn

» Xem thêm dự án sắp mở bán: Căn hộ Bcons Sala chỉ 1.3 tỷ/2PN

» Xem thêm Bcons Plaza Làng Đại Học

5/5 (1 Review)

CHUYÊN BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG SG

The Origami, Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức
Phone: 0932 038 345
Email: thanhtat.bds@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Nhận thông tin từ chúng tôi

Chat ngay